5 bước chăm sóc da buổi sáng để da của bạn luôn rạng rỡ

Khám phá ngay 5 bước chăm sóc da buổi sáng để da của bạn luôn tươi tắn rạng rỡ hơn mỗi ngày. Trước khi ra khỏi nhà, ai cũng mong muốn có được một làn da trắng sáng rạng rỡ. Vậy hôm nay hãy tìm hiểu thật chi tiết 5 bước chăm sóc da buổi sáng để có một làn da trắng sáng đúng chuẩn nhé!

1. Tại sao nên chăm sóc da buổi sáng đúng cách?

Bạn có biết, chăm sóc da chính là cách tự yêu bản thân. Làm đẹp từ sâu bên trong với các sản phẩm hỗ trợ chăm sóc cung cấp các dưỡng chất sẽ giúp bạn luôn xinh xắn rạng rỡ và có được làn da đẹp. Chăm sóc da không quá đòi hỏi bạn phải chi quá nhiều thời gian công sức, nhưng hãy tự bỏ ra 10-15 phút mỗi ngày dành cho hoạt động này bởi nó sẽ là bước đệm giúp bạn có được làn da hồng hào rạng rỡ từ sâu bên trong.

Thực hiện 5 bước chăm sóc da buổi sáng để có được làn da mướt mịn trắng sáng

Thay vì ngủ cố thêm 15 phút, bạn hãy để dành thời gian đó để chăm sóc da, dưỡng da từ sâu bên trong. Tuy nhiên việc chăm sóc da buổi sáng hay buổi tối cũng đều cần phải xác định rõ da bạn thuộc loại gì. Việc xác định loại da sẽ giúp bạn chọn lựa được sản phẩm chăm sóc da phù hợp nhất với bản thân. Da sáng lánh mịn hay không, có phù hợp với sản phẩm bạn đang sử dụng hay không rất quan trọng.

2. Chi tiết 5 bước chăm sóc da buổi sáng

2.1. Bước 1: Tẩy trang

Tẩy trang là bước lấy đi bụi bẩn dầu thừa và bã nhờn trên làn da của bạn
Tẩy trang là bước lấy đi bụi bẩn dầu thừa và bã nhờn trên làn da của bạn

Sau một đêm ngủ dậy, bã nhờn sẽ tiết ra khiến da mặt của bạn đổ dầu. Vì vậy bước đầu tiên không thể thiếu đó chính là làm sạch bề mặt làn da. Làm sạch da với tẩy trang nhẹ nhàng để lấy đi bã nhờn trên da mặt. Bạn nên chọn dầu tẩy trang hoặc dạng sáp tẩy trang bởi chúng có tính sạch sâu. Nếu không quen nhũ hóa hay sử dụng các sản phẩm từ dầu tẩy trang thì phương án sử dụng nước tẩy trang được được xem là phương pháp phù hợp. Nếu sử dụng nước tẩy trang nên chọn các loại tẩy trang không có cồn, giúp làm sạch sâu và không gây kích ứng.

Giống như ở trên đã nói, làm sạch cần đi đôi với phù hợp. Hãy tìm hiểu da của bạn là loại da gì mới chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất. Sản phẩm có phù hợp với quyết định được hiệu quả của sản phẩm. Vì vậy hãy chọn lựa đúng loại sản phẩm phù hợp với làn da của bạn.

2.2. Bước 2: Rửa mặt

Bạn nên chọn các dòng sữa rửa mặt hoặc gell rửa mặt có độ PH phù hợp với da của mình. Việc xác định loại da như đã nói ở trên sẽ hỗ trợ tối đa giúp bạn có được làn da phù hợp nhất với mình. Nếu có điều kiện bạn nên sử dụng với các loại máy rửa mặt để được hỗ trợ làm sạch sâu một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên cũng giống như sữa rửa mặt, chúng tôi đưa ra lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn loại máy rửa mặt phù hợp với làn da.  Bởi không ít bạn đã bị nổi mụn ẩn và gặp vấn đề khi sử dụng không đúng với loại da của bản thân.

Bạn có thể sử dụng kết hợp với máy rửa mặt để đạt được hiệu quả làm sạch sâu
Bạn có thể sử dụng kết hợp với máy rửa mặt để đạt được hiệu quả làm sạch sâu

Có nhiều bạn cũng khá lười khi nghĩ rằng tẩy trang là đủ, tuy nhiên bước rửa mặt này sẽ tối ưu hóa giúp lấy đi dễ dàng các bụi bẩn một cách hiệu quả nhất. Vì thế chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng cả hai bước này để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.

2.3. Bước 3: Cân bằng dưỡng chất trên da bằng nước hoa hồng

Sử dụng tonner để cân bằng dưỡng chất trên da. Bạn có biết sau bước làm sạch, bước tonner được xem là bước nền để tối ưu hóa hiệu quả cho những bước sau. Nếu không sử dụng tonner bạn đã tự đánh mất đi cơ hội giúp da của bạn được hấp thụ các dưỡng chất một cách hiệu quả nhất. Tonner sẽ giúp bạn cân bằng độ Ph trên da để bạn thực hiện các bước dưỡng da một cách hiệu quả.

2.4. Bước 4: Kem dưỡng ẩm

Sau khi sử dụng xong tonner bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm để cấp ẩm cho da sau quá trình làm sạch sâu. Với thời tiết Hà Nội vào những ngày nắng nóng thế này, việc cấp ẩm để da căng mọng khi ngồi điều hòa là rất cần thiết. Không nên bỏ quên bước này bởi vì chúng sẽ giúp bạn làm sạch chuyên sâu hiệu quả.

Gợi ý một số sản phẩm nên sử dụng trong quy trình 5 bước dưỡng da buổi sáng
Gợi ý một số sản phẩm nên sử dụng trong quy trình 5 bước dưỡng da buổi sáng

Kem dưỡng ẩm nên chọn loại không gây bết dính, thẩm thấu nhanh bởi buổi sáng ai cũng vội vàng vì thế việc tiết kiệm thời gian cho việc dưỡng da là điều cần thiết.

2.5. Bước 5: Kem chống nắng

Là bước cuối cùng trong quy trình 5 bước cơ bản chăm sóc da buổi sáng, bước bôi kem chống nắng là bước quan trọng nhất. Sử dụng kem chống nắng để giúp bảo vệ da trước các tia UV của mặt trời và màn hình máy tính điện thoại khi làm việc. Có một câu được rất nhiều người truyền miệng nhau, quên gì thì quên, không được quên bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà. Vì vậy dù ít dù nhiều hãy nhớ trước khi ra khỏi nhà sử dụng và bôi kem chống nắng đầy đủ để bảo vệ làn da của bạn trước các tác nhân gây hại.

Trên đây là quy trình 5 bước chăm sóc da buổi sáng mà ai cũng có thể thực hiện được. Hãy dành ra ít nhất 15 phút để thực hiện đầy đủ các bước chăm sóc da này bởi vì chúng rất đơn giản và dễ thực hiện mỗi sáng.

6 thoughts on “5 bước chăm sóc da buổi sáng để da của bạn luôn rạng rỡ

  1. Pingback: 9 Mẹo chăm sóc da hàng ngày đúng cách — Blog chăm sóc da

  2. Pingback: 9 Mẹo chăm sóc da mùa hè để làn da thêm rạng rỡ — Blog chăm sóc da

  3. Pingback: Nhập môn chăm sóc da cơ bản cho nam — Blog chăm sóc da

  4. Pingback: Các bước chăm sóc da chuyên sâu dành cho nam giới — Blog chăm sóc da

  5. Pingback: Quy trình chăm sóc da khô và những điều cần lưu ý — Blog chăm sóc da

  6. Pingback: 10 lưu ý khi chăm sóc da dầu — Blog chăm sóc da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *